Chăm sóc Cây hoa lan càng cua đơn giản

0
224

Cây hoa lan càng cua được rất nhiều người yêu thích , với vẻ đẹp cuốn hút và thường chủ yếu bạn sẽ thấy qua những chậu lan treo ngoài cửa sổ nhìn rất đẹp và được rất nhiều người yêu thích, khi cây ra rất nhiều hoa sẽ làm cho vị trí mà bạn đặt những chậu hoa càng cua trở nên đặc biệt hơn

Để có thể chăm sóc được những chậu hoa lan càng cua thi bạn nên tìm hiểu xem cách trồng và chăm sóc tốt cho cây.

Xem thêm bài viết:

Cây hoa lan càng cua thích nghi tốt với môi trường ẩm thấp và ánh sáng mặt trời yếu thích hợp với môi trường râm, tính hướng sáng mạnh, nhưng sợ ánh sáng mặt trời trực tiếp thích hợp nhất là hai mùa Xuân, Thu sẽ cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây, có lợi cho việc quang hợp và tích lũy chất dinh dưỡng. Mùa đông nên đặt cây trong phòng có ánh sáng. Còn mùa hè nên đặt ở những nơi nửa râm thì lá cây mới giữ được màu tươi sáng. Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của lan càng cua là 15 đến 250C, cao nhất không quá 280C, thấp nhất là 150C. Khi nhiệt độ xuống đến khoảng 40C cây có thể bị chết giá.

KỸ THUẬT TRỒNG LAN CÀNG CUA

Để có được cách chăm sóc cũng như là cách trồng thì bạn cần nắm được như sau

Bạn chọn vị trí đặt chậu là nơi râm mát , đất trồng của cây lan càng cua thì sẽ rất giàu chất dinh dưỡng, đất tơi xốp, thoáng khí, Thích hợp với loại đất màu mỡ, tính acid yếu, thoát nước tốt. Có thể trồng bằng đất mùn và đất bùn. Nếu ghép với xương rồng thì không có yêu cầu nhiều đối với đất trồng.

CHĂM SÓC CÂY LAN CÀNG CUA

Là loài cây ưa ẩm nên bạn cần phải chú ý tới độ ẩm của cây, bạn nên thường xuyên xịt nước lên trên lá, nhưng riêng đối với cây lan càng cua thì lại khác . bạn chi cần giữ cho cây với độ ẩm khoảng từ 40-60 % là cây sẽ phát triển rất tốt.

Nếu thời tiết mưa nhiều ngày liên tục mà bạn không mang cây vào trong nhà thì cây rất dễ bị lây nhiễm mầm bệnh vì vậy mà bạn cần phải tưới nước vừa đủ và không quá ẩm cho cây , và đất cũng vậy, nếu bạn tưới quá nhiều nước xuống đất thì rất dễ làm cho bộ rể của cây chậm phát triển

Khi bạn chăm sóc cây thì bạn nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt hơn thì bạn nên dùng loại phân hữu cơ đã lên men sẳn trước đó, Hoa lan càng cua có yêu cầu khá cao đối với phân bón, cách 10 ngày nên bón phân 1 lần, tốt nhất là dùng luân phiên 2 dạng phân tưới và phân hỗn hợp. Đến mùa thu có thể ngừng hoặc bón ít đạm, nên bón chủ yếu lân, kali vì như thế sẽ thuận lợi cho việc ra hoa. Đặc biệt chú ý, nếu thích cây lan càng cua ra nhiều hoa, trước khi hoa nở 40-70 ngày, mỗi ngày phải để trong buồng tối 12 giờ.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY HOA LAN CÀNG CUA

Hiện tượng cây bị vàng lá trên thân thì bạn cần phải khắc phục ngay  vì cây sống trong bóng tối quá lâu dẩn đến cây quang hợp kém, vì vậy bạn nên để cây gần cửa sổ để cây có thể quang hợp tốt hơn.

Một nguyên nhân khác gây vàng cây là do nhện đỏ phá hoại nên cần kiểm tra cây thường xuyên để diệt trừ sâu bệnh. Ngoài ra, nếu lan càng cua rụng nụ hoa và hoa là do thiếu dinh dương, thời tiết quá lạnh hoặc đất quá ẩm nên khi chăm sóc cần chú ý tưới nước và bón phân, mùa đông cần mang vào phòng để tránh rét.

NHÂN GIỐNG CÂY LAN CÀNG CUA

Để có được những cây lan càng cua nhỏ thì bạn nên sử dụng phương pháp chiết cành. Bạn có thể lựa chọn những cành từ 1-2 năm tuổi, cao to đầy đặn để làm gốc ghép và lựa chọn những thân khỏe làm hom, tước thành mỏ vịt, mỗi gốc ghép hõm 2 hom, đem trồng ở nơi râm mát. Còn có thể giâm cành, trồng tốt nhất vào mùa khô, tránh mùa mưa.

beautifulflowervietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here