kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây ngũ gia bì

0
192

Cây ngũ gia bì là giống cây cảnh nội thất phù hợp với điều kiện sống hiện nay ơ nước ta , cây ưa khí hậu nóng ẩm và chịu nóng tốt và chịu được khô hạn, cây ngũ gia bì hiện nay còn được nhiều người gọi là cây : châm chim hay cây đuỗi muỗi vì cây có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi mỗi trong văn phòng của bạn và cây có khả năng chịu bóng rất tốt.

Cây ngũ gia bì là giống cây nội thất cao cấp hàng đầu hiện nay, cây chăm sóc đơn giản và có nhu cầu nước trung bình và bạn trồng bằng cách giâm cành, lá xanh quanh năm là cây nội thất đẹp nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết:

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CÂY NGŨ GIA BÌ

Cây xanh quanh năm , khi bạn để cây trong nhà sẽ tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho gia chủ, cây được trồng chủ yếu để làm cảnh hoặc làm quà tặng , cây có tốc độ phát triển nhanh bạn nên tưới và chăm sóc cây thì cây sẽ phát triển rất tốt

Trong Đông y dùng Vỏ cây phơi hoặc sấy khô là vị thuốc trong Đông y dùng chữa tê thấp, đau nhức xương”. Rễ và phần củ của cây Cây Ngũ Gia Bì – Cây Chân Chim xanh còn được điều chế làm vị thuốc Nam phục vụ chữa trị một số bệnh.

Ngoài ra là giống cây thân bụi, cành nhẵn, có lá kép chân vịt gồm 6-8 lá chét thuôn dài và đầu nhọn góc tù, khi cây phát triển lâu thì sẽ ra hoa và ra quả với từng cụm hoa dạng tán tập hợp thành chùy lớn ở nách lá.

 

CHĂM SÓC CÂY NGŨ GIA BÌ

Để cây ngũ gia bì sống tốt thì bạn cần biết là cây ưa khí hậu nóng ẩm và chịu bóng rất tốt và hàng tuần bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 1-2 tiếng để giúp cây quang hợp tốt hơn ,bạn có thể xem qua những điều kiện để chăm sóc cây ngũ gia bì tốt hơn.

Ánh sáng : là giống cây ưa bóng bán phần và bạn chi cần để trong văn phòng với nơi gần ánh sáng nhất, đối với cây thì 1 ngày chi cần khoảng 4 h chiếu sáng là cây phát triển rất tốt

Nhiệt độ : tuy nhiên về nhiệt độ của cây thì cây chi phát triển tốt trong vùng nhiệt độ thích hợp và sẽ không phát triển nếu nhiệt độ quá cao trên 40 độ thì cây sẽ không phát triển hoặc thấp dưới 5 độ thì cây sẽ bị rụng lá và dẩn tới cây chết

Nước và độ ẩm: cây ngũ gia bì rất thích hợp với môi trường có độ ẩm không khí cao và độ ẩm của đất tốt, nhưng đồng thời cây có khả năng chịu được khí hậu khô rất tốt

Đất trồng: nếu bạn chưa chọn được đất tốt và nhiều chất dinh dưỡng thì bạn có thể trộn đất bùn than đất mùn và đá chân trâu với nhau và thêm một lượng nhỏ phân và trộn lại với nhau thì bạn sẽ có được hỗn hợp đất để có thể trồng được cây ngũ gia bì

NHÂN GIỐNG CÂY NGŨ GIA BÌ

Dùng dao, kéo cắt một phần của nhánh cây – phần nhánh cây có màu nâu (tức hơi già tuổi một chút), sau đó loại bỏ lá đi, ngâm phần gốc vào nước có kích thích ra rễ.

Sau 20 – 30 phút, mang nhánh ươm trồng vào bịch với đất trồng. Đặt những bịch ươm cây này nơi bóng râm từ 15 – 20 ngày, cây sẽ đâm rễ.

Từ những bụi nhỏ này, chúng ta có thể ghép lại và trồng thành bụi lớn. Để bụi cây nhanh phát triển, ta có thể chọn nơi vùng đất thích hợp sau đó trồng thành luốn cây ngũ gia bì, như thế cây sẽ nhanh lớn và phát triển… giúp năng suất cao, thu hoạch được nhiều.

Cây cảnh nội thất

cách trồng và chăm sóc cây đại đế xanh

Từ khóa tim kiếm

  • Ky thuat cham soc cay ngu gia bi
  • kỹ thuật nhân giống ngũ gia bì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here