Cách chăm sóc cây trúc bách hợp đẹp

0
111

Cây trúc bạch là một trong những giống cây nội thất được rất nhiều người lựa chọn, cây chăm sóc khá đơn giản , nhu cầu nước rất ít. Câu trúc bạch là loài cây thân bụi, phân thành nhiều nhánh, thân có sẹo do lá rụng để lại.

Đặc biệt cây có lá xếp hoa thị dạng bầu giục thuôn nhọn ở đầu, gốc kéo bẹ ôm thân, mép nguyên,màu xanh bóng với có dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn.bạn có thể trồng cây trong những khuôn viên nhỏ của bạn và trang trí trong văn phòng làm việc của bạn, phù hợp với không gian khép kín

Xem thêm bài viết:

CHĂM SÓC CÂY TRÚC BÁCH HỢP

Khi bạn căm sóc cây trúc bạch hợp thì bạn cũng cần phải để ý tới những điểm sau đây:

Ánh sáng: là loài cây chịu bóng tốt, tùy nhiên để cây phát triển tốt thì bạn cần mang cây ra ngoài nắng để từ 2-3 tiếng/ ngày để giúp cây có thể quang hợp và phát triển tốt vì vậy mà bạn cần đặt cây ở những vị trí phù hợp để cây có thể đủ ánh sáng để phát triển

Đất trồng: bạn nên lựa chọn đất giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí và thoát nước tốt và có thể trộn thêm những loại phân hữu cơ  để giúp cây có thêm chất dinh dưỡng để phát triển. đối với việc bạn trồn cây trên chậu thì bạn có thể thay đất trên chậu từ 3-4 tháng/ lần để giúp cho cây có khả năng phát triển tốt hơn.

 + Dinh dưỡng: Phân bón cho cây Trúc Bách Hợp là phân chứa nhiều dinh dưỡng như N,P,K đồng thời cũng cung cấp các nguyên tố vi lượng Cu, Zn, Cr, Mg, Fe, bo…Bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần, có thể dùng Compomix hoặc NPK 20-10-10.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY TRÚC BÁCH HỢP

Khi cây phát triển khá nhanh thường sẽ có một số loại sâu bệnh hại đến tấn công cây , bạn thường xuyên quan sát nếu thấy thì bạn phải tiêu diệt ngay hoặc sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại để giúp cây phát triển tốt hơn.

Bệnh đốm nâu trên cây Trúc Bách Hợp do nấm Cercospora arachidicola gây ra chúng bắt đầu xuất hiện khi có điều kiện khí hậu nóng, ẩm, nhiệt độ không khí giao động từ 18 độ đến 25 độ và mưa nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi nhất cho mầm bệnh lây lan và phát triển. Với điều kiện tại Hà nội thì bệnh thường xuất hiện nhiều vào tháng 4 đến 11 hàng năm. Trường hợp cây đang đặt tại các văn phòng, nhà ở có máy lạnh, khi điều chỉnh ở nhiệt độ này cũng có nhiều khả năng làm cho mầm bệnh phát triển.

Bệnh hại chủ yếu trên lá. Lá có các đốm tròn màu nâu nhạt, sau đó chuyển sang màu nâu đỏ hoặc nâu sậm, rồi chuyển thành màu đen. Trên một lá có nhiều đốm bệnh làm lá mau biến vàng và rụng. Các lá phía dưới bị bệnh trước sau đó lây lan lên các lá phía trên.

Loại bỏ toàn bộ lá bị bệnh thu gom lại và đưa đi thiêu hủy.

– Nếu cây trong nhà thì đưa cây ra chổ thoáng mát có mái che, hoặc dưới tán cây cổ thụ;

– Nếu cây ngoài trời khi bị bệnh thì nên để riêng ra tại một khu vực khác loài;

– Khi phát hiện có bệnh xuất hiện, tiến hành ngay việc phun thuốc trừ nấm; Dùng Carbenzin; Anvin, Bavisan 50 WP : 10-15 ml/bình 8 lít nước, hoặc pha chế theo hướng dẫn trên bao bì, phun toàn bộ khu vực và trên cây Trúc Bách Hợp (Bao gồm cả cây trồng, giá thể và không gian xung quanh;

– Các loại thuốc trị nấm trên có thể sử dụng luân phiên nhau, mổi lúc phun một loại;

– Cứ 3 đến 5 ngày phun 1 lần;

– Phun liên tục 3 đến 4 lần thì kiểm tra lại.

– Nếu không phát hiện bệnh có dấu hiệu lây lan, tiến hành ngay việc chăm sóc cho cây, như bón phân, cung cấp các chất dinh dưỡng khác…để tăng khản năng đề kháng cây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here