Cách chăm sóc Cây Saphia đơn giản

0
103

Cây Saphia là cây nội thất trang trí đẹp và vô cùng bắt mắt, bạn có thể trồng cây và chăm sóc cây ở bất kỳ vị trí nào trong nhà mà bạn cảm thấy có thể đặt cây  ngoài ra Cây Saphia bạn có thể trồng trước hiên nhà và giúp không gian nhà bạn trở nên mát hơn và giúp giảm thiểu được lượng ánh sáng chiếu vào trong ngôi nhà của bạn

Bạn có thể sử dụng các cây tre, cọc gỗ để làm điểm tựa để giúp cây leo lên giàn, và cây có thể phát triển chiều cao từ 2-5m nếu bạn chăm sóc tốt

Xem thêm bài viết:

CHĂM SÓC CÂY SAPHIA

Đối với việc ban đầu khi bạn mới mua cây con hoặc là tự tay trông những cây saphia  mới hiện nay, khi bạn trồng và chăm sóc được khoảng 1 tháng thì bạn cần phải bổ sung thêm lượng nước tưới để giúp cây phát triển tốt hơn, tạo điều kiện cho bộ rể của cây phát triển nhiều hơn.

BÓN PHÂN CÂY SAPHIA

Đối với thời gian đầu thì bạn có thể bón các loại phân PNK tổng hợp để giúp cây phát triển dễ dàng , sau đây sẽ là những giai đoạn bón phân hợp lý mà bạn cần  biết để chăm sóc những cây con trong ngôi nhà của bạn.

 

Đối với giai đoạn cây con: giai đoạn bắt đầu tưới thì bà con có thể tưới ở nồng độ 1/10. Ví dụ ta có xô này là 10 lít, thì bà con có thể cho 1 gáo hoặc 1,5 gáo nước giải để cho nước giải và nước hòa tan, sau đó bà con tưới cho tường chậu một.

– Bà con lưu ý, sau khi trồng được 45 ngày, cây xuất hiện từ 1-2 lá mới thì tưới nước phân hoặc nước giải pha loãng với nồng độ 1/10. Một gáo có thể tưới cho từ 1-2 chậu, tùy theo độ ẩm của giá thể. Nước phân thì bà con có thể tưới mỗi tuần một lần.

– Sau khi trồng được 2 tháng đến 2,5 tháng cây saphia cao được 1/3 – ½ chiếc cọc, thì nồng độ phân ta có thể tăng them. Ví dụ bà concos một xô khoảng 10 lít nước, thì ta sẽ cho 2 lít nước phân, ta hòa đều nước phân, sau đó bà con tưới, tùy theo độ ẩm của giá thể mà bà con có thể tưới, mỗi một chậu là một gáo nước hoặc là nếu độ ẩm quá cao thì ta có thể tưới một gáo hai cây.

Bà con chú ý: sau khi trồng được 2-3 tháng thì tăng nồng độ nước phân lên 2/10, tưới 1 tuần/lần. Bên cạnh đó bà con tưới bổ sung nước là từ 1-2 lần/tuần tùy the thời tiết.

Trong quá trình phát triển của cây saphia thì cây gần như không mắc loại sâu bệnh hại cây nào vì vậy mà bạn có thể thoải mái chăm sóc cây phát triển tốt hơn và tránh việc bạn phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vậy để giúp cho cây phòng trừ sâu bệnh hại

Để trang trí cây trong nhà ta chọn cây những cây cóa chiều cao từ ½ cọc trở lên, ở giai đoạn này rễ cây đã phát triển khỏe, lá xanh tốt, khi đưa cây vào nhà nên đặt cây ở những nơi phù hợp để cây vừa phát triển bình thường vừa làm đẹp cho ngôi nhà. Cần tránh để cây chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi có gió quạt điện, điều hòa thổi vào cây. Tốt nhất bà con nên để cây ở cạnh cửa sổ, ban công có mái che để đảm bảo độ ẩm cho cây, ta nên dùng bình phun tay phun lên lá, cứ mỗi ngày ta phun lên một lần giữ cho lá luôn tươi và độ ẩn giá thể vừa đủ. Ngoài ra ta có thể dùng bã chèhoặc phân bón nhà chậm để bón cho cây.

Để giúp cây phát triển tốt hơn thì tầm khoảng 1 tháng thì bạn nên mang cây ra ngoài nơi có ánh nắng chiếu sang nhiều để giúp cây quang hợp và tổng hợp các chất cần thiết cho cây phát triển.

Cây cảnh nội thất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here