Chăm sóc Cây cúc tần ấn độ đẹp

0
130

Cây cúc tần ấn độ là một loài cây hoa leo rất tốt, giúp ngôi nhà cua bạn tránh được ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và giúp cho ngôi nhà cua bạn mát hơn, cây có lá xanh quanh năm. Cây không có nhiều lá phụ mọc thành những chuỗi dài tuyệt đẹp như một tấm mành thiên nhiên, uốn lượn che chắn cái nắng của mùa hè gay gắt và có tác dụng lọc không khí rất tốt giúp ngôi nhà của bạn luôn có được bầu không khí trong lành.

Xem thêm bài viết:

Cây cúc tần ấn độ thường được gọi với cái tên là dây mành trúc, cây bạc đầu, dây gọi tên và có nguần gốc từ ấn độ, là loại cây thuộc thân leo hóa gỗ, sống lâu năm và có chiều dài từ 3-30m. thân cây màu xanh và chuyển dần sang màu nâu khi về già.

Cây có lông mịn màu xám, cành nhánh buông dài mềm mại. Lá cúc tần Ấn độ màu xanh đậm, hình oval thuôn dài, đỉnh nhọn hoặc tù, cuống lá ngắn, mép nguyên. Lá cúc tần ít rụng và xanh quanh năm.

Hoa cúc tần ấn độ nhỏ xinh mọc thành chùm xinh xắn, hoa có 5 cánh, dài khoảng 5-6mm, tràng hoa màu hồng nhạt. Quả bế màu nâu nhạt, hình trụ có 5 góc.

CÁCH TRỒNG CÂY HOA CÚC TẦN ẤN ĐỘ

Là loài cây phát triển khỏe mạnh, có thể chịu được nắng nóng, chịu hạn rất tốt , đặc biệt là cây có thể chịu đắm nước rất tốt.bạn có thể trồng cây cúc tần trên nhiều loại đất khác nhau

Trồng cúc tần ấn độ nơi thông thoáng, nhiều nắng, gió, tuy nhiên cây cũng chịu được bóng bán phần. Cúc tần Ấn độ thích nghi nhanh trong môi trường mới.

Nhu cầu nước tưới của cúc tần rất nhiều vì cây nhiều cành nhánh, nhiều lá ,lại úng úng khá tốt. Bạn có thể tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng.

Khi cây cúc tần phát triển được từ 2-3 tháng thì bạn nên cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây để giúp cây phát triển tốt hơn cây sẽ ra thêm nhiều nhánh hơn.

Cây cúc tần bạn có thể nhân giống một cách khá dễ dàng bằng cành.bạn chi cần vùi 1 đoạn cành trên thân xuống đất cát ẩm  , sau vài ngày thì cành giâm đã mọc ra bộ rễ mới và bạn có thể mang cành giâm đó trồng vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước đó

Khi cây cúc tần phát triển thì bạn sẽ lo lắng về cây sẽ mọc rẽ ra tường nhà bạn. bạn không phai quá lo lắng về điều đó vì cây sẽ không có mọc rễ phụ . Cúc tần có thể trồng phủ kín bề mặt tường, cổng nhà, trồng từ tầng cao, ban công rủ xuống tầng dưới che khuất tầm nhìn vừa điều hòa không khí tạo không gian mát lành, vừa đem đến không gian riêng tư .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here