Cách trồng cây kiwi đơn giản tại nhà

0
168

Cây kiwi được rất nhiều người quan tâm tới hiện nay, nếu bạn ăn nhiều có thể bạn sẽ gây nghiện khi chúng ta ăn. Bạn có thể ăn kết hợp với nhiều món tráng miệng thì cực kỳ hấp dẩn . sau đây mình sẽ chia sẽ cách mà bạn có thể tự tay trồng những cây kiwi trong chính khu vườn của nhà bạn.

Xem thêm bài viết:

Để có được những cây kiwi tại nhà , thì bạn cần phải hiểu rõ về cách trồng và chăm sóc cây, sau đây sẽ là các bước thực hiện dể có được những cây kiwi tại khu vườn nhà bạn

XỬ LÝ HẠT KIWI

Bạn mua những trái kiwi từ ngoài chợ về, nhớ là phải chọn những trái chin và sau đó lấy hạt ra và đem hạt ngâm vào trong cốc nước , bạn nên cho nước ấm vào để giúp tiết kiệm thời gian ngâm hạt , để hạt có thể nhanh chóng có đủ lượng nước thì bạn nên ngâm hạt trong khoảng 1 tuần và ngày nào bạn cũng cần phải thay nước mới

Sau khoảng 1 tuần thì bạn bắt đầu vớt hạt ra khỏi cốc nước và bắt đầu thấy hại có dấu hiệu nảy mầm. lúc này bạn cần lấy hạt ra và bỏ vào chiếc khăn và giữ ấm cho khăn giấy bạn để trong khăn giấy khoảng 4 ngày thì lúc này hạt bắt đầu mọc ra những chiếc rể đầu tiên

Lúc này bạn bắt đầu gieo hạt xuống đất

CHUẨN BỊ ĐẤT VÀ GIEO HẠT KIWI

Trong thời gian ủ hạt thì bạn nên chuẩn bị đất trước đó bạn nên lựa chọn đất trộn với than bùn cùng với ít phân hữu cơ, và nơi bạn gieo hạt phải có khả năng thoát nước tốt.

Sau khi bạn gieo hạt xuống thì bạn nên phủ thêm một lớp đất mỏng lên trên dày khoảng chưa đến 1cm để cho hạt cây có thể phát triển tốt hơn.

CHĂM SÓC CÂY KIWI

Sau một thời gian cây lên tốt thì bây giờ bạn có thể mang những cây mà bạn đã gieo trước đó ra những vi trí mà bạn muốn trồng vào đó .

Khi cây được từ 5 lá thật trở đi thì bạn nên bổ sung lượng nước tưới cho cây , với các điều kiện ánh sáng thì cây cần lượng ánh sáng vừa phải và không quá mạnh, nếu ánh sáng quá mạnh sẽ làm cháy lá và làm chậm sự phát triển của cây con

– Dinh dưỡng: Để giữ cho dây leo kiwi khỏe mạnh và phát triển sẽ cần phải được bổ sung các chất dinh dưỡng. Mỗi năm vài lần, đào một rãnh nhỏ xung quanh gốc gây leo và tưới phân hữu cơ.

Sau khoảng thời gian trồng từ 3 tháng thì lúc này cây bắt đầu leo lên giàn. Vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị giàn cho cây leo lên . và cứ trung bình 3 tháng thì bạn nên bón phân cho cây và sau mỗi lần thu hoạch thì cây sẽ cần một lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here